Skip links
วิธีการเพิ่มยอดขายทางออนไลน์ให้ธุรกิจ จากการทำเว็บไซต์ด้วย WordPress

วิธีการเพิ่มยอดขายทางออนไลน์ ด้วยการสร้างเว็บไซต์ด้วย WordPress

การที่ยอดขายทางช่องทางออนไลน์จะเพิ่มได้นั้นมีหลายปัจจัย วิธีการเพิ่มยอดขายทางออนไลน์ให้ธุรกิจมีหลากหลายวิธี ขึ้นอยู่กับประเภทของธุรกิจและเป้าหมายที่ต้องการ ต่อไปนี้เป็นเคล็ดลับบางประการที่จะช่วยให้คุณเพิ่มยอดขายทางออนไลน์ให้ธุรกิจของ หนึ่งในนั้นคือการสร้างเว็บไซต์ด้วย WordPress

สร้างเว็บไซต์ที่มีคุณภาพและใช้งานง่าย เว็บไซต์ที่ออกแบบมาอย่างดีและใช้งานง่ายจะช่วยให้ลูกค้าสามารถค้นหาสินค้าและบริการที่ต้องการได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว การออกแบบเว็บไซต์ควรคำนึงถึงปัจจัยต่างๆ เช่น การจัดวางเนื้อหา การใช้สีสันและรูปภาพ และความสะดวกในการใช้งาน

ทำไมต้องใช้ WordPress สร้างเว็บไซต์

WordPress คือระบบจัดการเนื้อหา (Content Management System: CMS) ที่นิยมใช้มากที่สุดในโลก โดย WordPress เขียนด้วยภาษา PHP และทำงานร่วมกับฐานข้อมูล MySQL WordPress สามารถใช้ในการสร้างเว็บไซต์ประเภทต่างๆ เช่น เว็บไซต์บล็อก เว็บไซต์ข่าวสาร เว็บไซต์ธุรกิจ รับทําเว็บไซต์ e-commerce เป็นต้น

WordPress มีข้อดีหลายประการ ดังนี้

 • ใช้งานง่าย WordPress มีระบบการจัดการเนื้อหาที่ใช้งานง่าย ทำให้ผู้ใช้งานที่ไม่มีความรู้ด้านเขียนโปรแกรมก็สามารถสร้างเว็บไซต์ได้
 • ยืดหยุ่น WordPress สามารถปรับแต่งให้เหมาะกับความต้องการและรูปแบบการใช้งานต่างๆ ได้
 • ฟรี WordPress เป็นซอฟต์แวร์โอเพนซอร์ซที่สามารถดาวน์โหลดและใช้งานฟรีได้

WordPress ได้รับความนิยมอย่างมากจากธุรกิจทุกประเภท เนื่องจาก WordPress มีคุณสมบัติและฟีเจอร์ที่ครบถ้วนสำหรับการทำเว็บไซต์ธุรกิจ เช่น

 • ระบบจัดการเนื้อหาที่ใช้งานง่าย ทำให้ผู้ใช้งานสามารถอัปเดตเนื้อหาบนเว็บไซต์ได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว
 • ระบบความปลอดภัยที่แข็งแกร่ง ช่วยปกป้องเว็บไซต์จากภัยคุกคามต่างๆ
 • ระบบการค้นหา (SEO) ที่มีประสิทธิภาพ ช่วยเพิ่มโอกาสในการเข้าถึงเว็บไซต์ของคุณจากผลการค้นหาของเครื่องมือค้นหา
 • เครื่องมือและปลั๊กอินที่หลากหลาย ช่วยให้คุณสามารถเพิ่มฟังก์ชันและฟีเจอร์ต่างๆ ให้กับเว็บไซต์ของคุณได้อย่างง่ายดาย

WordPress มีข้อดีหลายประการ ดังนี้

ทำไมต้องให้บริษัท รับทำเว็บไซต์ WordPress มืออาชีพทำเว็บไซต์ให้

การจ้างบริษัทรับทำเว็บไซต์ WordPress มืออาชีพทำเว็บไซต์ให้มีข้อดีหลายอย่าง ดังนี้

 • ประหยัดเวลาและทรัพยากร การสร้างเว็บไซต์ WordPress ด้วยตัวเองอาจต้องใช้เวลาและความพยายามเป็นอย่างมาก คุณต้องเรียนรู้เกี่ยวกับการออกแบบเว็บไซต์ การเขียนโค้ด และการจัดการเว็บไซต์ ซึ่งอาจทำให้คุณเสียเวลาจากการทำงานหลักของคุณได้ การจ้างบริษัทรับทำเว็บไซต์ WordPress มืออาชีพจะช่วยให้คุณประหยัดเวลาและทรัพยากรไปได้มาก
 • ได้เว็บไซต์ที่มีคุณภาพ บริษัทรับทำเว็บไซต์ WordPress มืออาชีพมีผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบเว็บไซต์และการพัฒนาเว็บไซต์โดยเฉพาะ พวกเขามีความรู้และประสบการณ์ในการสร้างสรรค์เว็บไซต์ที่มีคุณภาพ ตรงตามความต้องการของคุณ และตอบสนองเป้าหมายทางธุรกิจของคุณ
 • ได้รับบริการหลังการขาย บริษัทรับทำเว็บไซต์ WordPress ส่วนใหญ่จะให้บริการหลังการขาย เช่น การดูแลและบำรุงรักษาเว็บไซต์ การอัปเดตซอฟต์แวร์ หรือการเพิ่มฟังก์ชันใหม่ ๆ ให้กับเว็บไซต์ ซึ่งจะช่วยให้คุณมั่นใจได้ว่าเว็บไซต์ของคุณจะยังคงใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 • เข้าถึงฐานลูกค้าได้กว้างขึ้น เว็บไซต์เป็นช่องทางสำคัญในการเข้าถึงฐานลูกค้าทั่วโลก การทำเว็บไซต์ WordPress ด้วยตัวเองอาจทำให้คุณไม่สามารถเข้าถึงฐานลูกค้าได้กว้างเท่าที่ควร การจ้างบริษัทรับทำเว็บไซต์ WordPress มืออาชีพจะช่วยให้คุณสร้างเว็บไซต์ที่รองรับการใช้งานบนอุปกรณ์ทุกชนิด รวมถึงการแปลเว็บไซต์เป็นภาษาต่าง ๆ เพื่อให้สามารถเข้าถึงฐานลูกค้าในต่างประเทศได้
 • สร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับธุรกิจ เว็บไซต์เป็นหน้าร้านของธุรกิจของคุณ การมีเว็บไซต์ WordPress ที่มีคุณภาพและสวยงามจะช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับธุรกิจของคุณ และทำให้ธุรกิจของคุณดูน่าเชื่อถือยิ่งขึ้น
 • เพิ่มโอกาสในการขาย เว็บไซต์ WordPress สามารถช่วยเพิ่มโอกาสในการขายให้กับธุรกิจของคุณ โดยเว็บไซต์ WordPress สามารถทำหน้าที่เป็นช่องทางในการโปรโมตสินค้าและบริการ อำนวยความสะดวกในการสั่งซื้อสินค้า และสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้าได้

หากคุณต้องการสร้างเว็บไซต์ WordPress แต่ไม่มีเวลาหรือความรู้ในเรื่องนี้ การจ้างบริษัทรับทำเว็บไซต์ WordPress มืออาชีพจึงเป็นทางเลือกที่ดีที่จะช่วยให้คุณประหยัดเวลาและทรัพยากรไปได้มาก และช่วยให้คุณมีเว็บไซต์ WordPress ที่มีคุณภาพและสามารถตอบโจทย์ความต้องการของคุณได้

นอกจากนี้ บริษัทรับทำเว็บไซต์ WordPress มืออาชีพยังมีบริการอื่นๆ ที่จะช่วยคุณประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจออนไลน์ เช่น การทำการตลาดออนไลน์ การโฆษณาออนไลน์ และการทำ SEO เป็นต้น ซึ่งจะช่วยเพิ่มโอกาสในการเข้าถึงลูกค้าและเพิ่มยอดขายให้กับธุรกิจของคุณ

วิธีการทำ SEO บนเว็บไซต์ WordPress เพื่อเพิ่มยอดขาย

SEO หรือ Search Engine Optimization คือกระบวนการปรับแต่งเว็บไซต์เพื่อให้ติดอันดับต้นๆ ของผลการค้นหาของเครื่องมือค้นหา เช่น Google, Bing, Yahoo เป็นต้น การทำ SEO บนเว็บไซต์ WordPress มีขั้นตอนหลักๆ ดังนี้

1. ออกแบบหรือเลือกธีมและโฮสติ้งที่เหมาะสม

ธีม (Theme) และโฮสติ้ง (Hosting) เป็นปัจจัยสำคัญในการส่งผลต่อ SEO ธีมควรเป็นธีมที่ออกแบบมาสำหรับเว็บไซต์ WordPress โดยเฉพาะ และโฮสติ้งควรเป็นโฮสติ้งที่มีคุณภาพและรองรับการทำ SEO

2. ตั้งค่า SEO บนเว็บไซต์ให้ถูกต้อง

การตั้งค่าเว็บไซต์ให้ถูกต้องเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการทำ SEO คุณต้องตั้งค่าชื่อเว็บไซต์ (Site Title) คำอธิบายเว็บไซต์ (Site Description) และ URL ของเว็บไซต์ให้ถูกต้องเหมาะสม

3. การเขียนหรือสร้างเนื้อหาที่มีคุณภาพ

เนื้อหาที่มีคุณภาพเป็นปัจจัยสำคัญที่สุดในการส่งผลต่อ SEO เนื้อหาควรมีความเกี่ยวข้องกับหัวข้อหลักของเว็บไซต์ ถูกต้อง ทันสมัย และเป็นประโยชน์ต่อผู้อ่าน

4. ใช้คำหลัก (Keywords) อย่างมีประสิทธิภาพ

คำหลัก (Keywords) คือคำหรือวลีที่ผู้คนใช้ค้นหาข้อมูลบนอินเทอร์เน็ต คุณควรใช้คำหลักที่เหมาะสมกับเนื้อหาของเว็บไซต์ของคุณ และกระจายคำหลักไปตามหน้าต่างๆ ของเว็บไซต์อย่างสม่ำเสมอ

5. สร้างลิงก์ภายในและภายนอก (Backlink)

ลิงก์ภายในและภายนอก (Internal and External Links) ช่วยให้เครื่องมือค้นหาสามารถค้นหาเนื้อหาของเว็บไซต์ของคุณได้ดีขึ้น คุณควรสร้างลิงก์ภายในเพื่อเชื่อมโยงไปยังเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกัน และสร้างลิงก์ภายนอกเพื่อเชื่อมโยงไปยังเว็บไซต์อื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับเนื้อหาของคุณ

6. ปรับปรุงประสิทธิภาพของเว็บไซต์

ความเร็วในการโหลดเว็บไซต์ (Page Speed) และความปลอดภัยของเว็บไซต์ (Website Security) เป็นปัจจัยสำคัญในการส่งผลต่อ SEO คุณควรปรับปรุงประสิทธิภาพของเว็บไซต์ให้ดีที่สุด

7. ติดตามและวิเคราะห์ผลลัพธ์

คุณควรติดตามและวิเคราะห์ผลลัพธ์ของการทำ SEO เป็นประจำ เพื่อให้คุณสามารถปรับปรุงกลยุทธ์ SEO ของคุณให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

นอกจากขั้นตอนหลักๆ ข้างต้นแล้ว คุณยังสามารถใช้ปลั๊กอิน (Plugin) ต่างๆ ของ WordPress เพื่อช่วยให้การทำ SEO ของคุณมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ปลั๊กอิน SEO ที่นิยมใช้กัน ได้แก่ Yoast SEO, All in One SEO Pack, และ Rank Math

เคล็ดลับในการทำ SEO บนเว็บไซต์ WordPress

เคล็ดลับในการทำ SEO บนเว็บไซต์ WordPress

 • ใช้คำหลักที่ตรงกับกลุ่มเป้าหมายของคุณ
 • เขียนเนื้อหาที่มีคุณภาพและมีประโยชน์ต่อผู้อ่าน
 • สร้างลิงก์ภายในและภายนอกอย่างสม่ำเสมอ
 • ปรับปรุงประสิทธิภาพของเว็บไซต์
 • ติดตามและวิเคราะห์ผลลัพธ์เป็นประจำ

การทำ SEO บนเว็บไซต์ WordPress ไม่ใช่เรื่องยาก แต่ต้องอาศัยความพยายามและเวลา คุณควรศึกษาและทำความเข้าใจเกี่ยวกับ SEO ให้ดี เพื่อให้คุณสามารถทำ SEO ได้อย่างมีประสิทธิภาพและประสบความสำเร็จ ถ้าคุณไม่ต้องเสียเวลาไปตามหา ว่าจะจ้างทำเว็บไซต์ที่ไหนดี ? เนื่องจากทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบ และ บริการรับทำเว็บไซต์ WordPress อยู่ตรงหน้าคุณแล้วตอนนี้ หากคุณกำลังมองหาบริษัท รับทำเว็บไซต์ บริษัท มืออาชีพ

สามารถติดต่อทำเว็บไซต์ได้ที่ บริษัท ยัวร์ แพลน จำกัด
โทร: 082-981-9392 (Call Center)
อีเมล: info@your-plans.com
เว็บไซต์: https://www.your-plans.com